Tặng tranh Thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa chúc cho người nhận gặp được nhiều hậu thuẫn từ môi trường bên ngoài, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên tranh phong thủy hợp tuổi nào để hút tài lộc cho gia chủ không phải ai cũng biết. Để kích hoạt phong thủy tối đa của dòng tranh này, hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

I. Nguồn gốc câu “Thuận buồm xuôi gió”

Việt Nam là một đất nước kinh tế biển và từ lâu con người đã làm giàu nhờ vào biển. Việc di chuyển trên biển vô cùng khó khăn, và gần như thuyền buồm là phương tiện chủ yếu để ông bà ta vận chuyển hàng hóa trên biển. Hình ảnh chiếc thuyền buồm đi khắp các đại dương để chuyên chở hàng hóa là một hình ảnh hết sức thân thuộc với mỗi chúng ta.

tranh thuận buồm xuôi gió vàng
tranh thuận buồm xuôi gió đẹp

Thời bấy giờ chưa có các loại động cơ nên cánh buồm là bộ phận quan trọng của thuyền. Nhờ gió thổi căng buồm nên thuyền mới có thể di chuyển. Chính vì thế mà con người ta phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều. Câu nói “Thuận buồm xuôi gió” như một lời chúc của các ngư dân mỗi khi giong buồm ra khơi, cầu cho thời tiết thuận lợi để chuyến đi bình an.

II. Ý nghĩa phong thủy của tranh thuận buồm xuôi gió

Trước tiên ta cần biết ý nghĩa phong thủy của bức tranh này. Việc tìm hiểu ý nghĩa của dòng tranh này là gì sẽ giúp chúng ta tránh được những nhầm lẫn với các dòng tranh khác về phong thủy.

  • “Thuận” – “xuôi” là hai từ đồng nghĩa, ý muốn nói chỉ cùng về một hướng. Đó là tượng trưng cho sự thuận lợi, không có bất kì trở ngại nào, mọi thứ đều suôn sẻ.
  • “Buồm” – “gió” chỉ mỗi quan hệ tương trợ lẫn nhau. Thuyền muốn đi được thì cần phải có gió. Giống như việc nắm bắt cơ hội để phát triển

Có thể hiểu rằng, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió là hình ảnh con thuyền đang đi trên biển, được ví như lướt trên những con sóng ngoài biển khơi hay các vùng biển bao với chiếc buồm căng tràn đón gió. Những chiếc thuyền nhỏ bé như chinh phục đại dương bao la, được ví như sẽ mang theo niềm tin và nhanh chóng quay về cùng thành công mới.

Vì vậy, ý nghĩa thực sự của bức tranh này là chỉ sự thuận lợi, may mắn và thành công.

Đặc biệt tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy. Trong phong thủy thì Thủy quản của cải, tức là quản lý của cải gia đình, hoặc mang đến cho gia đình của cải, tài sản hoặc phú quý.

Do đó, những bức tranh có cánh buồm ra khơi giữa mặt nước phẳng lặng bao la sẽ được coi là tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió. Có đa dạng mẫu mã và hình ảnh khác nhau tùy theo sự lựa chọn và sở thích của khách hàng.

III. Tranh thuận buồm xuôi gió tặng cho ai và vào dịp nào?

1. Đối với những người làm ăn, kinh doanh

Trong làm ăn, kinh doanh, “Thuận buồm xuôi gió” có nghĩa là chúc cho nhau nhiều may mắn, buôn may bán đắt, gặp suôn sẻ thuận lợi, mọi việc đều diễn ra viên mãn tựa như chiếc thuyền giương buồm tiến ra khơi xa nhờ sức mạnh của gió. Tặng tranh thuận buồm xuôi gió giúp thu hút hút tài lộc, nhận được nhiều phúc khí cho người được tặng. 

2. Đối với những người làm ăn xa nhà

Với những người làm ăn xa nhà, tặng tranh Thuận buồm xuôi gió mang hàm ý chúc cho người đi xa làm ăn thuận lợi, luôn gặp nhiều may mắn khi sống tại nơi đất khách quê người. Đó như là một lời chúc phúc của người thân ở quê nhà dành cho người đi làm ăn xa.

3. Đối với những người làm trong cơ quan nhà nước

Tranh thuyền buồm như một lời chúc, chúc cho con đường thăng quan tiến chức luôn luôn gặp nhiều may mắn, luôn luôn suôn sẻ và hanh thông trên con đường quan lộ. Còn với những người làm chủ doanh nghiệp nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn nên chọn dòng tranh này. Từ đó con đường danh vọng rộng mở, bình an, suôn sẻ.

4. Đối với cửa hàng mới khai trương

Đối với những cửa hàng mới khai trương, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió giúp cho cửa hàng sẽ phát triển thành công mạnh mẽ, giống như con thuyền lướt đi băng băng trên mặt biển, vượt qua mọi con sóng lớn để vươn ra khơi xa.

5. Đối với dịp mừng tân gia

Trong dịp tân gia thì bức tranh Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa mong cho ngôi nhà mới như một chiếc thuyền chở đầy tài lộc, đem đến sự thịnh vượng, phát đạt đến cho gia chủ. Đồng thời, treo tranh ở trong nhà cũng giúp cho các thành viên trong gia đình được may mắn, chống được các rủi ro, bình an, hạnh phúc.

IV. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp nhất với người mệnh gì, tuổi nào?

Đối với tranh thư pháp hay tranh phong thuỷ thì việc mua tranh cho người hợp tuổi, hợp mệnh cũng khá quan trọng quyết định xem tranh có thực sự phù hợp với người đó hay không.

bức tranh thuận buồm xuôi gióbức tranh thuận buồm xuôi gió

1. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với mệnh nào?

Theo các chuyên gia về phong thuỷ thì bức tranh này thuộc hành Thủy thường sẽ phù hợp với người có mệnh là Mộc, Kim, và Thuỷ. Xét về sự tương sinh Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, vậy nên tam hợp với tranh này chính là Mộc – Kim – Thuỷ, trong đó mệnh Thủy và Mộc hợp nhất, mệnh Kim cũng hợp nhưng sẽ ít hơn.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa và Thổ sẽ không hợp với dòng tranh này. Bởi vì nước dập lửa, nếu người mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ dễ gặp xui xẻo, vượng khí trong nhà không tốt. Tương tự Thổ khắc Thủy, nghĩa là nước khi gặp đất sẽ bị cản lại. Vì thế người mệnh Thổ sẽ khó thăng tiến trong công việc.

2. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Theo Thiên địa can chi, 12 con giáp cũng được phân chia theo ngũ hành. Vì tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên những con giáp thuộc mệnh sau sẽ hợp để treo trong nhà. Những người thuộc tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi sinh năm thuộc mệnh Mộc, Thủy nên treo tranh thuyền buồm sẽ hút tài lộc, may mắn, công việc thăng tiến, phát tài. Những người tuổi Dần, Thân cũng có thể treo nhưng ít hợp hơn.

Ngược lại, người có tuổi thuộc Tỵ, Ngọ, Sửu, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và mệnh thuộc hành Hoả, hành Thổ thì không nên treo tranh thuyền này. Đây là những người có tuổi và mệnh khắc với dòng tranh này, nếu vẫn cố dùng trưng trong nhà thì chỉ có thể làm đẹp căn nhà, không thể mang lại ý nghĩa phong thuỷ tài lộc, may mắn, thậm chí còn rước hoạ vào thân.

tranh thuyền buồm phong thủy
tranh thuyền buồm phong thủy

V. Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng cách để nhận được các yếu tốt phong thuỷ tốt

Treo tranh phong thuỷ đúng cách sẽ nhận được mọi điều tốt, mọi điều ý nghĩa từ bức tranh, ngược lại, nếu treo tranh không đúng cách không chỉ làm xấu không gian sống mà còn mang hoạ đến cho bạn.

1. Tranh Thuận buồm xuôi gió nên treo hướng nào?

Đối với dòng tranh phong thủy liên quan đến nước nên treo tranh theo hướng Đông và hướng Bắc. Hướng Đông là cung Gia Đạo, đại diện cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Treo tranh thuận buồm xuôi gió giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt, loại bỏ năng lượng xấu, mang lại sự sum vầy, viên mãn cho gia đình. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, thuộc hành Thủy mang lại sự may mắn, sự thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Lưu ý không nên treo tranh ở hướng Nam vì đó là hướng Hỏa. Điều này sẽ gây ra những mâu thuẫn khiến sự nghiệp của gia chủ không chắc chắn.

2. Một số lưu ý khi treo tranh thuyền buồm trong văn phòng hoặc treo trong nhà:

  • Trong văn phòng: Bạn nên treo tranh ở bức tường đằng sau ghế ngồi bàn làm việc của bạn hướng mũi thuyền ra cửa sổ hoặc treo tranh ở bức tường đằng sau bộ bàn ghế tiếp khác, vẫn phải đảm bảo mũi thuyền hướng ra cửa. Làm vậy thì bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích phong thuỷ tốt, có con đường kinh doanh thuận lợi, may mắn, giảm bớt khúc ngoặt trong sự nghiệp
tranh thuận buồm xuôi gió đẹp
tranh thuận buồm xuôi gió đẹp
  • Trong nhà: Nếu treo tranh trong nhà, bạn cần chú ý nên treo tranh ở phòng khách tại nơi dễ thấy trong phòng khách, nếu có cửa ra vào và cửa sổ thì tranh cần đặt cách xa cửa ra vào và cửa sổ. Nếu treo trên cửa ra vào và cửa sổ sẽ dễ gây họa, tạo ra sự bất lợi cho bản thân, xung đột trong công việc và sự nghiệp. Đồng thời cũng gây ra các vấn đề trong quan hệ giữa các thành viên gia đình với nhau.

Còn gì ý nghĩa hơn khi tranh thuận buồm xuôi gió thay cho lời chúc. Dưới đây là những mẫu tranh phong thủy với hình ảnh chiếc thuyền giong buồm ra khơi.

VI. Top 5 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất để trưng trong nhà, trong văn phòng

1. Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

Đầu tiên trong danh sách về những bức tranh thuyền buồm đẹp nhất đó chính là những bức thuận buồm xuôi gió làm bằng chất liệu dát vàng 24K. Tranh dát vàng là dòng tranh được sản xuất rất công phu, tốn công sức, được thực hiện bởi các nghệ nhân dát vàng có tay nghề lâu năm.

Người ta thường treo tranh thuyền buồm dát vàng trong nhà, trong phòng khách hay phòng làm việc trên công ty với ý nghĩa là để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Tranh dát vàng thuận buồm xuôi gió thường có ý nghĩa phong thuỷ là mang lại tài lộc, vận may, và sự bình an cho người sở hữu và người thân của họ.

bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất
Tranh thuyền buồm dát vàng TB04

2. Tranh thuyền buồm mạ vàng 24K

Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió thường có ý nghĩa phong thuỷ là mang lại tài lộc, vận may, và sự bình an cho người sở hữu và người thân của họ. Tranh thuyền buồm mạ vàng mang lại cho người làm kinh doanh gặp nhiều may mắn, con đường kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều niềm vui, làm ăn phát đạt. Cũng giống như 4 từ thuận buồm xuôi gió, ý nói chuyến đi làm ăn xa, đi công tác được thiên thời địa lợi, được quý nhân phụ trợ, gặp nhiều thứ tốt đẹp.

Tranh mạ vàng là mẫu tranh được kết hợp với hình ảnh thuyền buồm tạo ra các tác phẩm tuyệt đẹp, đẹp từ nội dung bức tranh mang lại cho người sở hữu cho đến đẹp về chất liệu để làm nên bức tranh thể hiện sự cao quý, đẳng cấp.

mẫu tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – TTB01

3. Tranh thuyền buồm bằng chất liệu vàng lá

Tranh nhưng lại được làm bằng chất liệu vàng là, thương thì vàng lá hay được sử dụng làm ra những quà tặng mô hình, tượng bằng vàng nhưng ở đây vàng lá được dùng làm tranh thuyền buồm. Đó chính là dòng tranh thuận buồm xuôi gió vàng lá 24K, Tranh vàng lá có thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ, được làm ra bởi đôi bàn tay của nghệ nhân lâu năm. Các bức tranh làm bằng chất liệu này thường sẽ có tính giống thật hơn, đây cũng là dòng tranh được đánh giá cao.

tranh thuyền buồm đẹp
Tranh vàng là TB06

4. Tranh vải thêu thuyền buồm

Tranh vải hay tranh thêu cũng là dòng tranh hiện đại ngày này. Đây là loại tranh được làm ra với độ khó cao nhất, công phu nhất, mất nhiều nhân lực. Và thời gian để làm ra một bức tranh thêu thuyền buồm hoàn chỉnh rất lâu. Tranh thêu có màu sắc đẹp, đi kèm trong tranh thuyền buồm đó là cảnh phong thuỷ bình yên.

Đây là một dòng tranh được đánh giá cao để trưng ở nhà, ở phòng khách với ý nghĩa cầu cho cuộc sống bình yên, thoải mái, mang lại phú quý cho mọi người, làm gia đình hoà thuận, thương yêu nhau. Thậm chí đây cũng là dòng tranh mà bạn có thể tự thêu theo mẫu sẵn có và sau đó chỉ cần đóng khung là có thể trưng trong nhà, trong phòng khách.

tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

5. Tranh thuận buồm xuôi gió điêu khắc gỗ

Tranh điêu khắc gỗ thuận buồm xuôi gió cũng là dòng tranh được sản xuất ra nhiều nhất hiện nay, đây cũng là dòng tranh gỗ được người mua lựa chọn làm quà tặng. Đây là dòng tranh được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố phong thuỷ trong cả nội dung của tranh và trong cả chất liệu làm ra nó. Các loại gỗ quý đều có một ý nghĩa phong thuỷ riêng, cùng với đó là phong thuỷ tài lộc phú quý do nội dung tranh mang lại.

Tranh điêu khắc gỗ thuyền buồm mang lại vẻ đẹp cho căn phòng khách của gia đình bạn, mang lại sự bình yên, may mắn cho gia đình. Còn khi đặt nó ở văn phòng làm việc nó giúp cho con đường công danh trở nên thuận lợi, giảm bớt khúc ngoặt trong sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, được mọi người tin tưởng, đối tác nể trọng.

tranh thuyền buồm bằng gỗ
tranh thuyền buồm bằng gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *