Tặng tranh phong thủy cho đối tác là cách để thể hiện lòng biết ơn. Nó biểu thị mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và đối tác. Vì thế nên chọn một bức tranh tượng trưng về sự hòa hợp, sự cân bằng. Đặc biệt có thể truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của sự hợp tác trong kinh doanh. Bài viết này giúp các bạn chọn được bức tranh phù hợp cho đối tác.

I. Chọn tranh tặng đối tác cần lưu ý gì?

Khi chọn tranh để tặng đối tác, bạn cần xem xét nhiều yếu tố để đảm bảo món quà thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp và phù hợp với tình hình cụ thể. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn muốn chọn tranh làm món quà cho đối tác.

1. Tặng tranh phải chú ý đến phong thủy

Hầu hết các doanh nhân tại Việt Nam đều rất chú trọng tới yếu tố phong thủy. Vì thế phải tìm hiểu thật kĩ xem đối tác thuộc mệnh gì, tuổi gì để chọn tranh cho thích hợp. Nếu chọn tranh không hợp mệnh thì sẽ gây nên nhiều rủi ro. Có thể đường tài lộc bị cản trở, khó khăn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Bạn không thể tặng tranh liên quan đến sông nước cho người mệnh Hỏa. Hoặc không nên tặng tranh khung kim loại cho người mệnh mộc. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu tranh phù hợp mang lại nhiều vận may.

tranh cá chép hoa sen đẹp
Tranh cá chép hoa sen (song Ngư cát hạnh) dát vàng – THS02

2. Tìm hiểu kĩ văn hóa, phong tục của công ty đối tác

Mỗi công ty đều có một văn hóa và phong tục riêng, nhất là đối với công ty nước ngoài. Trước khi tặng quà cho doanh nghiệp, cần phải tìm hiểu kĩ văn hóa của mỗi quốc gia để chọn quà cho phù hợp. Cần phải xem xét xem đối tác kiêng kỵ điều gì, tránh trường hợp hiểu lầm nhau.

Đối với doanh nghiệp Trung Quốc, nên tránh những thứ liên quan đến số 4, vì số 4 phát âm giống chữ “tử”. Thêm vào đó, tặng đồng hồ cũng rất tối kị. “Đồng hồ” trong tiếng Quảng Đông phát âm gần giống từ “món quà kết thúc” và người Hoa cũng quan niệm đồng hộ là sự ngừng lại, …

Doanh nghiệp Hàn Quốc cũng giống doanh nghiệp Trung Quốc, số 4 là con số mang đến xui xéo. Vì thế khi tặng quà cho đối tác người Hàn cần tránh số lượng 4. Đối với người Hàn Quốc, ghi bằng mực đỏ là cách giao tiếp với người đã khuất. Do đó không nên tặng quà chữ màu đỏ cho công ty xứ sở kim chi.

Ngoài số 4 thì số 9 là số kị với người Nhật, với ý nghĩa là chịu đựng, đau khổ. Không tặng hoa cúc cho công ty người Nhật vì đó là hoa dùng trong lễ tang. Món quà hình con cáo cũng nên tránh vì nó tượng trưng cho sự gian xảo.

3. Chọn thời điểm phù hợp để tặng quà

Không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để tặng quà. Nếu đang hợp tác với một công ty khác, hoặc đang tham gia cạnh tranh đấu thầu, việc tặng quà có thể sẽ bị hiểu lầm là đang thách thức đối phương. Một số công ty có nguyên tắc không nhận quà trước khi kí kết hợp đồng vì họ sợ mang tiếng nhận quà nhưng không làm được gì. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để đối tác cảm thấy thoải mái khi nhận quà.

II. Tặng tranh cho đối tác vào những dịp nào?

Tặng tranh cho đối tác là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng tri ân và tạo mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh. Dưới đây là một số dịp thích hợp để bạn có thể tặng tranh cho đối tác:

1. Lễ ký kết hợp đồng mới

Khi bạn ký kết một hợp đồng mới hoặc bắt đầu một dự án quan trọng cùng đối tác, việc tặng tranh có thể là một cách tốt để bắt đầu mối quan hệ kinh doanh mới với tinh thần tích cực và sự đối xử lịch lãm.

2. Lễ kỷ niệm hợp tác

Khi bạn và đối tác kỷ niệm một thời gian dài hợp tác thành công, đó là một dịp tuyệt vời để tặng tranh như một món quà kỷ niệm. Điều này thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn về quan hệ kinh doanh lâu dài.

3. Dịp lễ lớn

Các dịp lễ như Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, hay các ngày lễ quốc gia có thể là dịp thích hợp để tặng tranh cho đối tác. Đây là cách tạo dịp để gửi lời chúc mừng và ấn tượng đối tác trong thời gian đặc biệt.

4. Khi đối tác đạt một mục tiêu quan trọng

Nếu đối tác của bạn đã đạt được một mục tiêu quan trọng hoặc thành tích xuất sắc trong dự án cùng hợp tác, hãy tặng tranh như một lời khen ngợi và sự công nhận cho sự đóng góp của họ.

5. Dịp khai trương hoặc sự kiện công ty

Nếu đối tác của bạn tổ chức một sự kiện khai trương hoặc sự kiện quan trọng khác liên quan đến công ty, bạn có thể tặng tranh làm món quà chúc mừng và để thể hiện sự ủng hộ và sự tham gia của bạn.

Dưới đây là những mẫu tranh phong thủy tặng đối tác ý nghĩa nhất.

III. Top 10 tranh tặng đối tác ý nghĩa nhất

1. Tranh Thuận buồm xuôi gió

tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh Thuận buồm xuôi gió dát vàng

Ý nghĩa của tranh Thuận buồm xuôi gió

“Thuận buồm xuôi gió” là hình ảnh một con thuyền đang giương buồm vươn ra biển cả. Câu thành ngữ có ý nghĩa là luôn luôn nhận được nhiều may mắn từ bên ngoài, cầu được ước thấy như cánh buồm đón gió.Tặng tranh Thuận buồm xuôi gió cho đối tác là một lựa chọn hoàn hảo. Bức tranh với ý nghĩa chúc cho doanh nghiệp luôn luôn gặp nhiều tài lộc, mọi sự đều suôn sẻ hanh thông.

Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp với người mệnh nào?

“Thuận buồm xuôi gió” là tranh thuộc hành Thủy, phù hợp cho người mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc cũng rất hợp. Ngoài ra người thuộc mệnh Kim cũng có thể treo loại tranh này nhưng ít hợp hơn 2 mệnh trên. Mệnh Hỏa và Thổ tuyệt đối không nên treo tranh này để tránh gặp điều không mong muốn. Với vì đất cản nước, nước dập lửa nên treo tranh này dễ gặp cản trở trong việc thăng tiến sự nghiệp, mang vận khí xấu.

2. Tranh Mã đáo thành công

tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24K

Ý nghĩa tranh Mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” có nghĩa là ngựa quay trở về để báo tin vui, thấy ngựa quay trở về là ắt sẽ thành công. Trong kinh doanh có nghĩa là chúc cho công việc luôn luôn may mắn, kí kết được nhiều hợp đồng. Tặng tranh “Mã đáo thành công”  có ý nghĩa chúc cho doanh nghiệp luôn nhận nhiều tin vui trong công việc, càng ngày càng thăng tiến như ngựa phi nước đại.

Tranh Mã đáo thành công hợp với người mệnh nào?

Trong phong thủy thì Ngựa thuộc hành Hỏa, rất hợp với người mệnh Thổ vì theo quan niệm phong thủy là Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên lại không thích hợp cho người mệnh Thủy và Kim. Nước dập lửa, lửa nung chảy kim loại nên chớ tạng đối tác thuộc 2 mệnh trên tranh mã đáo để tránh gặp xui xẻo. Còn đối với những người tuổi Ngọ, không phải cứ tranh ngựa là hợp với người tuổi Ngựa, tùy vào năm mà chúng ta xác định có hợp hay không. Những năm không nên treo tranh ngựa là Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ.

3. Tranh mặt trống đồng 

tranh trồng đồng mạ vàng
Tranh trống đồng mạ vàng 24K

Ý nghĩa tranh mặt trống đồng

Trống đồng là một biểu tượng giàu tính văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trống đồng còn là một minh chứng của một giai đoạn phát triển thịnh vượng của nước ta. Ngoài ra nó còn biểu tượng cho quyền lực của nhà vua. Tặng tranh mặt trống đồng có ý nghĩa rước lộc cho gia chủ, mang lại vượng khí tốt, xua đuổi tà khí ảnh hưởng đến con người. Đây là một món quà ý nghĩa để tặng đối tác với hàm ý mong cho doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Tranh mặt trống đồng hợp với người mệnh nào?

Tranh trống đồng làm bằng đồng, vốn đã phù hợp với người mệnh Kim. Tranh được mạ vàng càng tăng thêm sự tương hợp cho người thuộc mệnh này. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, tặng đối tác tranh mặt trống đồng với ý nghĩa mang đến may mắn tài lộc cho doanh nghiệp. Không nên tặng tranh mặt trống đồng cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Gia chủ có thể gặp nhưng điều không may như bệnh tật, gặp nhiều xui xẻo. Bởi Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, nếu cố chấp tặng cho đối tác kẻo mang lại xui xẻo.

4. Tranh hoa sen

tranh hoa sen tặng đối tác
Tranh hoa sen 3D

Ý nghĩa tranh hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, tinh khiết, không bị vấy bẩn giữa dòng đời đầy cạm bẫy. Tranh hoa sen nhắc nhở ta luôn sống trong sạch tinh khiết, không làm những việc trái với đạo đức, lương tâm. Tranh hoa sen mang lại vận may, vận khí tốt cho doanh nghiệp. Theo phong thủy còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự vươn lên, trỗi dậy mạnh mẽ của công ty.

Tranh hoa sen hợp với người mệnh nào?

Về cơ bản, tranh hoa sen hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành. Tùy vào tính chất của từng cung mệnh mà tranh hoa sen có ảnh hưởng nhất định.

  • Mệnh Mộc: đem nguồn tài lộc dồi dào, công thành danh toại.
  • Mệnh Hỏa: mang lại cảm giác bình an, thanh tịnh.
  • Mệnh Kim & Thổ: mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt tranh mạ vàng.
  • Mệnh Thủy: công việc cuộc sống thuận lợi, bình an.

5. Tranh con hổ

Tranh hổ tặng đối tác
Tranh mãnh hổ

Ý nghĩa tranh hổ

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là biểu tượng của quyền lực, sự thăng tiến trong kinh doanh. Hổ là biểu tượng của sự nhiệt huyết và lòng quả cảm. Tranh con hổ mang ý nghĩa của sự thành công và thành đạt, biết chớp lấy thời cơ để tạo nên thành công Tặng tranh có hình chú hổ có thể giúp đối tác thu hút tài lộc, doanh nghiệp ngày càng thăng tiến phát triển mạnh mẽ trên thương trường.

Tranh con hổ hợp với người tuổi nào ?

Theo quan niệm tam hợp – tứ hành xung thì Dần – Tuất – Ngọ là bộ tam hợp. Tặng tranh hổ cho 3 tuổi này giúp gia tăng bản mệnh, tạo uy quyền cho người được tặng. Tuổi Hợi cũng có thể treo tranh con hổ theo bộ nhị hợp. Người tuổi Thân không phù hợp để đặt tranh con hổ trong phòng làm việc để tránh dã khí từ loại động vật này toát ra.

6. Tranh đại bàng tung cánh

tranh đại bàng tung cánh tặng đối tác
Tranh đại bàng tung cánh ý nghĩa tốt trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh đại bàng tung cánh

Nếu như hổ được ví như chúa sơn lâm thì đại bàng được xem là chúa tể của bầu trời. Đại bàng tượng trưng cho sự uy nghiêm, dũng mãnh, là biểu tượng của các vị thần linh trong nhiều tôn giáo khác nhau. Vì lẽ đó mà tranh đại bàng có tính phong thủy cao. Tranh đại bàng chính là món quà ý nghĩa dành cho đối tác doanh nghiệp với nhiều ý nghĩa. Đó là tạo sinh khí tốt, đem lại vận may cho công ty. Không những vậy nó còn là lời chúc cho đối tác này càng làm ăn thăng tiến như đại bàng sải cánh trên bầu trời.

Tranh đại bàng tung cánh hợp với người mệnh nào?

Tranh về chim đại bàng mang tính Kim nên hợp với những người mệnh Kim. Ngoài ra người mệnh Thủy lại vô cùng hợp vì theo quan niệm phong thủy là Kim sinh Thủy. Tặng loại trạnh này cho người thuộc hai mệnh trên sẽ giúp họ bay cao, bay xa như cánh chim đại bàng. Tương tụ theo thuyết tương khắc thì người mệnh Hỏa và Mộc không nên treo tranh này. Do đại bàng vốn là loài chim dữ, kết hợp yếu tố phong thủy sẽ không tốt cho những người mệnh trên.

7. Tranh chim công

Tranh chim công vàng 24k tặng đối tác
Tranh phú quý vạn niên dát vàng 24k – PQ02

Ý nghĩa tranh chim công

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, công là Phượng Hoàng của mặt đất. Tại thời phong kiến, chỉ có quan Ngũ phẩm mới có mũ cài lông công. Vì thế mà chim công là biểu tượng của tiền tài, địa vị và quyền lực. Bộ lông của chim công như những đồng tiền xếp chồng lên nhau. Tranh chim công giúp mang lại tài lộc, may mắn và thuận lợi cho người sở hữu, đồng thời điều hòa âm dương

Tranh chim công hợp với người mệnh nào?

Chim công thuộc mệnh Kim trong ngũ hành nên đương nhiên người mệnh Kim sẽ rất hợp. Theo mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy lại càng phù hợp với dòng tranh này. Trái lại không nên tặng người mệnh Hỏa và mệnh Mộc tranh chim công. Vì tính Kim của tranh có thể mang lại vận đen và tai họa cho người sở hữu.

8. Tranh cửu ngư quần hội

tranh hoa sen phong thủy tặng đối tác
Tranh ‘Cửu Ngư quần hội’ vàng lá 24k – CN02

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là tranh 9 con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Cá chép được người dân đặt cạnh, sánh ngang với loài rồng và coi là loài vật linh thiêng trong tín ngưỡng Việt. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Với những người làm kinh doanh, bức tranh cửu ngư quần hội như là lời chúc cho công việc làm ăn luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, nhận nhiều tiếng tăm vẻ vang. Vì vậy dòng tranh này được nhiều người dùng làm quà tặng cho đối tác, bạn bè.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với người mệnh nào?

Đối với những dòng tranh mang tính nước như cửu ngư quần hội, người mệnh Thủy là đối tượng phù hợp để tặng. Theo thuyết tương sinh thì người mệnh Mộc càng thích hợp hơn. Người mệnh Kim ít hợp hơn nhưng vẫn có thể làm quà tặng được. Cũng giống mấy tranh thuộc hành Thủy ở trên, dòng tranh này tuyệt đối không thích hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ. Nếu không muốn rước họa vào thân thì nên lưu ý điều này.

9. Tranh cá chép hóa rồng

Tranh Cá Chép hóa Rồng tặng đối tác
Tranh Cá chép hóa rồng mạ vàng

Ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng

Cá chép là biểu tượng của sự may mắn, sự nỗ lực phấn đấu trong văn hóa phương Đông. Rồng là biểu tượng cho điềm lành, sức mạnh và đại diện cho sự cao quý và quyền lực. Hình ảnh cá chép hóa rồng có ý nghĩa là nhờ sự may mắn mà nỗ lực không ngừng nghỉ, cá chép đã hóa thành rồng đầy uy quyền và mạnh mẽ. Với ý nghĩa sâu sắc như vậy, tranh cá chép hóa rồng là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè đối tác. Bức tranh thay cho lời chúc mừng sau bao nhiêu công sức phấn đấu thì cũng thu được quả ngọt, cầu cho doanh nghiệp ngày càng tăng tiến và có vị thế trên thương trường.

Tranh cá chép hóa rồng hợp với người mệnh nào?

Tương tự với bức tranh Cửu ngư quần hội, tranh Cá chép hóa rồng cũng là tranh hành Thủy. Vì thế người mệnh Thủy và Mộc siêu hợp với những bức tranh về đề tài này. Vì tranh có tính nước nên không phù hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ. Vì vậy nên cân nhắc thật kĩ và tìm hiểu xem đối tác mệnh gì trước khi mua tranh Cá chép hóa rồng.

10. Tranh Tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên tặng đối tác
Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng 24K

Ý nghĩa tranh Tùng hạc diên niên

Hình ảnh chim hạc là biểu tượng của sự sáng suốt và sự gắn bó vĩnh cửu, là loài chim cao quý chỉ sau Phượng Hoàng. Cây tùng thể hiện cho ý chí bền bỉ, vươn lên mọi hoàn cảnh. Dù có sống trên vách núi cheo leo vẫn vững vàng hiên ngang. “Diên niên” trong tiếng Hán cũng có nghĩa là lâu năm, trường tồn. Bức tranh mang một ý nghĩa đó là mang đến sự may mắn, thịnh vượng lâu dài. Tặng tranh Tùng hạc diên niên là chúc cho công ty tồn tại lâu dài, dù có sóng gió vẫn đứng vững vàng và thu hút nhiều may mắn tài lộc.

Tranh Tùng hạc diên niên hợp với người mệnh nào?

Nhìn chung tranh Tùng hạc diên niên là tranh mệnh Thủy. Tặng cho người mệnh Thủy hoặc Mộc và vô cùng thích hợp, mang lại may mắn tiền tài cho người sở hữu. Nếu chủ nhân tuổi Rắn thì càng hợp hơn nữa, tiền vào gấp bội, thịnh vượng dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *