Tranh cá chép hoa sen dát vàng 24k

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào theo phong thủy?

Tranh cá chép hoa sen từ lâu đã trở thành dòng tranh phong thủy được nhiều người tin tưởng để mang đến tài lộc và may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào? Hay ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen là gì? Để hiểu rõ hơn về dòng tranh này, hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa của cá chép hoa sen mạ vàng

Trong văn hóa Việt Nam, cá chép và hoa sen là hai hình ảnh quen thuộc, gần gũi với đời sống của người dân. Theo dân gian, cá chép gắn liền sự tích vượt vũ môn hóa rồng, vì vậy hình ảnh cá chép tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần cù, cố gắng sẽ đạt được thành công. Hoa sen được ví như linh hồn, trái tim của người Việt Nam với vẻ đẹp giản dị, không cầu kỳ mà vẫn cao quý, thuần khiết.

Trong phong thủy, cá chép và hoa sen còn mang những ý nghĩa tốt lành nên được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy để trang trí cho không gian ngôi nhà Việt. Phổ biến nhất phải nhắc đến là tranh cá chép hoa sen, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép vờn trăng, tranh cá chép hóa rồng …

Đối với những người kinh doanh,tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa cầu mắn, phúc lộc, công việc suôn sẻ, phát tài phát đạt. Đối với những người đi học, đi thi thì tranh hoa sen cá chép mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, vượt qua mọi công việc khó khăn và đạt thành tựu rực rỡ. Ngoài ra, với sự xuất hiện của hoa sen, bức tranh phong thủy này còn giúp gia chủ cân bằng cuộc sống và đạt được sự thư thái, tĩnh lặng trong sâu thẳm tâm hồn.

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào?

Tranh hoa sen cá chép mạ vàng là bức tranh phù hợp với các tuổi và các mệnh khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng những tuổi sau đây là tốt nhất khi sử dụng loại tranh này.

Tranh cá chép hoa sen hợp với người tuổi Tỵ

Gia chủ sinh năm Quý Tỵ 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013 thích hợp treo tranh sen cá hoa sen. Những người tuổi này nên chọn những bức tranh cá chép bơi lội trong đầm sen hoặc cá chép lội ngược dòng để đón may mắn và tài lộc nhiều hơn.

Ngoài ra, khi treo những bức tranh như đã đề cập trên, người tuổi Tỵ thường được quý nhân phù trợ nên dễ thành công trong con đường công danh, sự nghiệp hanh thông.

Tranh cá chép hoa sen hợp với người tuổi Ngọ

Những người sinh năm Ngọ bao gồm 1942, 1954, 1966, 1978, 2002, 2014 cũng rất hợp treo tranh sen cá chép để trợ giúp tài lộc. Trong số đó, những bức tranh về cá chép như Cửu Ngư Quần Hội, Lý Ngư Vọng Nguyệt,… được xem là gợi ý lý tưởng nhất.

Những gia chủ tuổi Ngọ thường xuyên treo những bức tranh này sẽ giúp thu hút vượng khí, năng lượng tích cực, gia đình bình an, gặp nhiều may mắn.

Lưu ý là những người tuổi Rồng, tuổi Tuất, Tuổi Mùi cần xem xét ý kiến của các chuyên gia phong thủy khi treo tranh cá chép. Các tuổi còn lại có thể treo lên để hút tài lộc, vượng khí cho không gian sống của mình.

Tranh cá chép hoa sen treo ở đâu hợp phong thủy

Một bức tranh phong thủy để đạt được tối đa lợi ích cần treo đúng không gian, việc này không chỉ tăng vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn có tác dụng điều hòa năng lượng cho căn phòng. Vì vậy, theo phong thủy cần chú ý đến vị trí treo bức tranh hoa sen cá chép như sau:

  • Tranh hoa sen cá chép mạ vàng có thể được treo ở nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, phòng hội thảo, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng thờ…
  • Với mỗi không gian thì nên chọn những bức tranh khác nhau. Ví dụ đối với phòng khách có không gian sang trọng thì nên chọn tranh sen cá mạ vàng, hoặc tranh sen dát vàng khổ lớn.
  • Nên chọn những bức tranh như Cửu Ngư quần hội, Lý Ngư Vọng Nguyệt, Cá chép vờn trăng sẽ phù hợp với không gian sang trọng và đẳng cấp.
  • Nên treo tranh cá chép hoa sen trong phòng học, phòng làm việc, phòng hội thảo để hỗ trợ trí tuệ và năng lượng tích cực cho cong người.
  • Đối với nhà hàng, tranh Song Ngư là một sự lựa chọn hợp lý, vì đây là dòng tranh mang ý nghĩa cuộc sống viên mãn và đầy đủ.
  • Theo các chuyên gia phong thủy, trong phòng thờ nên treo bức tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt hoặc tranh cá chép hoa sen mạ vàng. Ngụ ý về sự dồi dào, phú quý, tài lộc không cạn.

Những mẫu cá chép hoa sen đẹp tại Phúc Tường Gold

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu tranh cá chép hoa sen đẹp và ý nghĩa nhất tại Phúc Tường Gold.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *