Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật cao cấp tại Hà Nội

Tượng đồng, tượng phật là một trong những mẫu tượng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà hiện nay dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật ngày càng được yêu thích. Tuy nhiên kỹ thuật mạ vàng tượng cũng là kỹ thuật khó nhất, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Cùng tìm hiểu về dịch vụ mạ vàng, dát vàng cho tượng đồng qua bài viết dưới đây.

Mạ vàng tượng phật là gì?

Tượng phật hiện được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, đá, gỗ… mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Để đáp ứng nhu cầu tạc tượng phật bền và đẹp hơn, dịch vụ dát vàng tượng phật ra đời.

Trước đây, để mạ vàng những bức tượng Phật lớn, người ta thường dát vàng 24K. Tuy nhiên, tượng Phật nhỏ hơn được dùng trong nhà, xe hơi, bàn làm việc … Dát vàng thường lộ khuyết điểm là độ mờ, độ dát của các chi tiết nhỏ không đồng đều. Vì vậy, người ta sử dụng công nghệ mạ vàng điện phân để mạ vàng những bức tượng Phật này.

Mạ vàng tượng phật bằng phương pháp trên là một trong những kỹ thuật khá phổ biến hiện nay. Mạ điện là tên gọi của quá trình điện hóa nhằm phủ lên vật thể một lớp kim loại. Trong quá trình mạ điện, tượng Phật được gắn vào cực âm cực âm, và kim loại mạ (vàng) được gắn vào cực dương cực dương của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Dưới tác dụng của lực tĩnh điện, lớp kim loại vàng sẽ bám trên bề mặt tượng Phật.

Ưu điểm của mạ vàng tượng phật theo cách này là vàng có thể bám chắc vào tượng phật, bề mặt có màu vàng đồng đều và mịn. Các chi tiết nhỏ cũng được mạ rõ ràng, giữ gìn từng đường nét để đảm bảo sự tinh tế.

Ngoài ra, việc mạ vàng tượng Phật còn được thực hiện bằng phương pháp phun sơn nano. Phương pháp này cũng tạo ra màu sắc tương tự như vàng, nhưng thay vì sử dụng vàng thật, bạn chỉ cần phun một lớp bạc cho sáng và sau đó sơn màu vàng lên trên.

Tại sao nên mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật?

Những đồ vật làm bằng kim loại, đặc biệt là bạc, đồng hay phi kim loại có thể bị bong tróc, rỉ sét, oxi hóa khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, chúng trở nên kém thẩm mỹ và thường bị gia chủ bỏ quên.

Những món đồ yêu quý, quý giá như tượng phật, tượng phật khi gặp quá trình oxy hóa sẽ khiến bạn đau đầu. Bạn không thể làm sạch, rửa hoặc chà xát để sửa chữa và làm mới nó. Nếu làm không đúng cách, các bức tượng của bạn sẽ còn trong tình trạng tồi tệ hơn.

Để giải quyết tình trạng đồ vật bị mài mòn do oxi hóa, người ta thường lựa chọn dịch vụ mạ vàng. Mạ vàng sẽ giúp các chi tiết, hoa văn tinh tế làm nổi bật lên chất vàng cao cấp. Ngoài ra, vật dụng mạ vàng còn giúp giảm ăn mòn kim loại, giảm trầy xước, tránh tác động của thời tiết…

Mạ vàng nói riêng sẽ mang đến một cái nhìn mới, nổi bật và sang trọng cho tượng Phật, tượng đồng nói chung. Nếu đối tượng là sản phẩm trưng bày thì việc mạ vàng sẽ giúp chúng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.

Tượng phật là vật tâm linh được nâng niu, gìn giữ từ đời này sang đời khác. Tượng phật thường được làm bằng đồng, gỗ quý,… Theo thời gian và ảnh hưởng của ngoại cảnh, bề mặt tượng bị ăn mòn làm giảm tính thẩm mỹ. Khi chọn cách mạ vàng cho tượng Phật, bạn sẽ tránh được những rủi ro này. Trong điều kiện bảo quản tốt, tượng Phật mạ vàng có thể bảo quản hàng trăm năm.

Tìm hiểu chi phí mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật

Giá thành của tượng phật mạ vàng thường phụ thuộc vào chất lượng đúc (phôi mẫu), diện tích mạ nhiều hay ít, độ khó của sản phẩm. Ngoài ra, giá cả còn phụ thuộc vào lớp mạ là vàng thật (sử dụng công nghệ mạ điện phân) hay vàng giả (công nghệ phun sơn nano).

Hiện nay, hầu hết tượng Phật dát vàng từ các làng nghề Trung Quốc đều sử dụng công nghệ mạ nano nên có giá thành rẻ. Tuy nhiên, mặt trái của cách làm này là tượng sẽ bị phai màu và bong tróc theo thời gian.

Với Tranh Vàng 24k, chúng tôi thực hiện dịch vụ mạ vàng tượng phật bằng phương pháp điện phân. Lớp mạ bằng vàng 24K nên tượng đẹp, chắc, bền. Để biết thêm chi tiết về mạ vàng giá bao nhiêu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0787072222.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *